Tin tức & Sự kiện

------ oOo ------
 • 23 07-2019
  Tôi có thể ăn kẹo khi đeo mắc cài không?
  Bệnh nhân   |   23-07-2019

  Tôi có thể ăn kẹo khi đeo mắc cài không?

  Tôi có thể ăn kẹo khi đeo mắc cài không?


  Nếu bạn đeo mắc cài và chợt thèm đường, bạn có thể bị cám dỗ bởi một thanh kẹo bơ. Nhưng bạn có thể ăn kẹo khi đang mang mắc cài không? Nếu bạn đã từng phải tự hỏi mình câu hỏi rất thông dụng này, câu trả lời có lẽ sẽ không quá sốc.

  Có rất nhiều loại thực phẩm bạn có thể và không thể ăn khi mang mắc cài. Thật không may, một trong những loại thực phẩm mà bạn không thể ăn là kẹo. Kẹo đặc biệt không được khuyến cáo vì nhiều lý do.

  Hiểu được lý do tại sao và như thế nào việc ăn kẹo khi bạn mang mắc cài sẽ ảnh hưởng đến cơ may thành công của điều trị chỉnh nha của bạn - tức là ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và nướu về lâu dài - hy vọng sẽ giúp giảm bớt cảm giác thèm ăn, giúp cai ngọt khi bạn đang mang mắc cài, và hy vọng là cả trong toàn bộ quá trị điều trị chỉnh nha.

  Tất cả là do đường

  Chúng ta hãy nhìn vào sự thật hiển nhiên: kẹo không tốt cho bạn, cho dù bạn có mang mắc cài hay không. Kẹo chứa rất nhiều đường, là một carbohydrate. Carbohydrate là thức ăn cho các loại vi khuẩn trên răng của bạn dùng để tạo ra axit gây sâu răng. Đối với một chiếc răng không mang mắc cài, kẹo là một mối đe dọa lớn. Thêm vào việc mang mắc cài và khâu, điều bắt buộc khi điều trị chỉnh nha, răng của bạn chắc chắn phải đối mặt với cơn ác mộng sâu răng.

  Khi bạn ăn vào tổng lượng đường, đồng thời việc tiếp cận hết các mặt răng khi chải răng và dùng chỉ nha khoa rất khó khăn khi bạn đang mang mắc cài và khâu, đơn giản là hãy tránh xa các viên kẹo ngay từ đầu tốt hơn là để mình bị cám dỗ. 

   

Danh mục tin tức
Chuyên trang sức khỏe răng miệng Bảng giá