Tin tức & Sự kiện

------ oOo ------
 • 23 07-2019
  Những gì bạn có thể và không thể ăn khi mang mắc cài
  Bệnh nhân   |   23-07-2019

  Cách lựa chọn thực phẩm tốt nhất khi mang mắc cài.

  Cách lựa chọn thực phẩm tốt nhất khi mang mắc cài.

  Bạn có biết những gì mình có thể và không thể ăn khi chỉnh nha? Mang mắc cài không có nghĩa là bạn phải ăn thức ăn xay nhuyễn nhạt nhẽo trong suốt quá trình điều trị. Hiểu biết về những loại thực phẩm bạn có thể và không thể ăn trong lúc mang mắc cài sẽ giúp bạn đạt được kết quả tối ưu sau khi kết thúc điều trị chỉnh nha. Quan tâm hàng đầu của bạn là phải phòng ngừa hư hại cho dây cung, khâu và mắc cài đồng thời tránh để bị sâu răng trong thời gian điều trị.

  Tôi soạn ra đây danh sách các thực phẩm mà bạn có thể và không thể ăn trong khi mang mắc cài nhằm giúp bạn lựa chọn thực phẩm ngon và thú vị.

  Trái cây

  Trái cây là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống lành mạnh. Người ta khuyên trẻ em nên ăn 1-2 dĩa trái cây mỗi ngày. Dù trái cây là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn, nhưng bạn ăn chúng như thế nào khi bạn mang mắc cài là một thách thức.

  Trái cây cứng như trái táo, có thể rất khó cắn do các mắc cài gắn trên răng. Trái lê và đào chưa chín cũng gây ra vấn đề tương tự. Hãy cắt trái cây cứng thành từng miếng nhỏ để bạn có thể nhai bằng răng hàm.
  Người mang mắc cài có thể cắn trái cây mềm dễ dàng nhưng khi răng yếu, đặc biệt là sau khi thay dây, ngay cả những trái cây mềm nhất cũng có thể trở nên khó cắn. Khi răng yếu nên chọn trái cây như quả việt quất, quả mâm xôi.

Danh mục tin tức
Chuyên trang sức khỏe răng miệng Bảng giá